Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Tại sao vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ được nhiều khách hàng lựa chọn? Tuy nhiên việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ cũng có nhiều lưu ý để đảm bảo hàng đi và đến được đảm bảo an toàn và không xảy ra bất cứ những rủi ro nào khi vận chuyển ảnh hưởng đến dịch vụ của công ty.
Vậy những lưu ý nào khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ? Hãy cùng tìm hiểu bài viết của Vận Tải Trọng Phát để có thêm những hiểu biết để hàng hóa được đảm bảo khi vận chuyển
Hiện nay nhu cầu vận tải hàng hóa tăng cao từ vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không. Với những kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đường bộ Công ty Vận tải Trọng Phát sẽ đưa những lưu khí khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi cần vận chuyển.
Chọn xe phù hợp với khối lượng hàng hóa
Tùy theo những loại hàng hóa mà khách hàng cần lựa chọn những loại xe có kích thướt phù hợp với mặt hàng của mình.
Với nhiều khách hàng vận tải do chưa có kinh nghiệm chuyển hàng thường chọn xe tải quá lớn so với khối lượng và kích thước hàng hóa cần chuyển.
Lúc này chi phí sẽ đội lên trong khi xếp hàng với thùng xe quá rộng gây khó khăn cho việc xếp hàng hay nhiều trường hợp hàng hóa có kích thường cồng kềnh thùng xe quá chật tràn ra ngoài vi phạm luật giao thông. Nhiều trường hợp là các thùng hàng container và bạn cần thuê mẫu xe không có thùng sẽ dễ dàng xếp hàng và bốc dỡ. Có thể nói nhu cầu thuê xe tải ở thành phố là khá lớn từ cá nhân cho đến doanh nghiệp như dọn nhà, chuyển văn phòng, dọn hội chợ, giao hàng đại lý …
Chọn đơn vị vận tải gần khu vực bốc dỡ hàng hóa
 
Trên địa bàn các tỉnh thành có khá nhiều đơn vị vận tải chính vì thế việc chọn các doanh nghiệp có bãi xe gần với khu vực bốc hàng đảm bảo điều xe nhanh, tiết kiệm chi phí khi xe dịch vụ phải di chuyển những cung đường dài đến khu vực bốc hàng.
Bên cạnh đó với những chuyến hàng lớn từ bắc vào nam hay đi các tỉnh thì việc chọn đơn vị có văn phòng đại diện và bãi xe tại 2 khu vực này là cần thiết đảm bảo mọi vấn đề được xử lý nhanh chóng gọn gàng với chi phí được giảm tối đa khi cước vận chuyển chỉ tính 1 lượt chạy bốc dỡ hàng và trả hàng.
Vận chuyển hàng bằng xe tải bạn cần quan tâm đến điều gì?
a/ Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải có phù hợp?
 
Câu hỏi này hơi mang tính phỏng đoán, vì có lẽ bạn chỉ nghe qua là biết liệu hình thức vận tải này có phù hợp hay không.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp có nhiều lựa chọn, chủ hàng không biết rõ triển khai phương án vận tải nào phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. Khi đó, cần phân tích thêm xem những lô hàng nào thì nên vận chuyển bằng xe tải để sử dụng cho phù hợp
Những hàng hóa cần vận chuyển gấp và các loại hàng hóa có khối lượng vừa phải thì việc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe tải là rất phù hợp, vừa rẻ lại vừa an toàn cho khách hàng.
 
b/ Loại hàng không phù hợp vận chuyển bằng xe tải
 
Đối với dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường bộ cụ thể là xe tải thì có nhiều mặt hàng không phù hợp vận chuyển bằng hình thức này. Dưới đây là 1 số ví dụ:
- Những lô hàng có giá trị lớn, cần vận chuyển nhanh, chẳng hạn như: đồ trang sức, hoa tươi… Những trường hợp này thì nên chuyển bằng đường hàng không với chi phí cao nhưng nhanh và an toàn hơn.
- Những lô hàng có khối lượng lớn (khoảng vài trăm đến vài nghìn tấn trở lên): gạo, quặng, vôi, phân bón… Loại này thích hợp với chuyển bằng tàu hàng rời, kích cỡ lớn nhỏ phù hợp với lô hàng.
- Những loại hàng cần vận chuyển bằng tàu chuyên dụng: dầu thô, khí hóa lỏng, ô tô … tuy nhiên với khối lượng nhỏ thì cũng có thể vận chuyển bằng xe tải

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!