Một số lưu ý khi sử dụng xe đầu kéo Howo

Hiện nay, việc sử dụng xe đầu kéo howo để chở hàng hóa là một trong những sự lựa thông minh nhất của các tài xe, chủ xe, bởi dòng xe tải này có nhiều ưu điểm, đáp ứng tốt nhu cầu chở hàng. Trong quá trình chở hàng hóa bằng xe tải nói chung và xe tải hãng Howo nói riêng, lái xe cần biết một số lưu ý khi sử dụng xe đầu kéo Howo dưới đây để đảm bảo an toàn cũng như đạt được hiệu quả chuyên chở như mong muốn.
Dù là mình đồng da sắt, hay được thiết kế chắc chắn đi chăng nữa thì người sử dụng trước hết phải hiểu được rằng khi chở hàng hóa bằng xe tải, trọng lượng của toàn bộ hàng hóa và sự phân bố trọng lượng của hàng hóa lên các cầu xe dau keo lớn hơn khi không chở hàng. Do đó, khi chở hàng hóa, nguyên vật liệu bằng xe tải, người lái xe cần có phương án phán đoán, xử lý khác so với lúc lái xe ở trạng thái không tải. Khi chở hàng lái xe cần thêm các biện pháp an toàn để tránh va chạm vào người và các phương tiện khác.
Một số lưu ý khi sử dụng xe đầu kéo Howo
– Xếp hàng đúng trọng tải quy định, không được quá tải.
– Những loại hàng hoá dễ xê dịch trên thùng hàng phải chằng buộc cẩn thận.
– Những loại hàng hóa dễ gây bụi bẫn phải che chắn kỹ
– Hàng hoá cồng kềnh, quá khổ phải chú ý
– Khi vào đường cua vòng cần đi tốc độ chậm, không lấy lái nhiều, dễ gây lật xe.
– Khi đi trên đường xấu, nhiều ổ gà phải đi chậm, không phanh gấp, tăng ga đột ngột làm xô vỡ hàng hoá.
– Khi tránh, vượt xe phải chọn tốc độ phù hợp, xử lý sớm để đảm bảo an toàn.
– Khi lên dốc, xuống dốc cần kết hợp tốt các thao tác ga, ly hợp, số và phanh để lựa chọn hoặc khống chế tốc độ phù hợp, đảm bảo an toàn.
Trong số các dòng xe tải hiện nay, xe tải Howo được đánh giá là dòng xe có chất lượng tốt, khả năng vận chuyển hàng hóa, công suất máy lớn, khả năng vận hành trên đường trường, đường gồ ghề… rất tốt, đảm bảo được hiệu quả kinh tế, hiệu quả lao động. Không chỉ vậy, xe tải Howo còn tiết kiệm nhiên liệu, nội thất xe được thiết kế rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái cho lái xe không bị mệt mỏi khi lái xe đường dài, hoặc đi vào cung đường khó khăn, trong thời tiết khắc nghiệt.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!