Một số doanh nghiệp được hoạt động trở lại tại Bắc Giang

Một số doanh nghiệp được hoạt động trở lại tại Bắc Giang.UBND tỉnh Bắc Giang thí điểm cho phép 8 doanh nghiệp được hoạt động trở lại nhằm khôi phục sản xuất trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ngày 26/5, tại cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương báo cáo, tỉnh đang xây dựng kế hoạch từng bước khởi động lại các khu công nghiệp (KCN) trong bối cảnh dịch bệnh. Ngay trong ngày 27/5, sẽ có những doanh nghiệp hoạt động trở lại.

https://vietnhatauto.com.vn/

8 doanh nghiệp được lựa chọn làm thí điểm, gồm các Công ty: Cổ phần xuất nhập khẩu Bắc Giang đối với dự án nhà máy giấy Xương Giang (KCN Song Khê - Nội Hoàng); Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Sản xuất Sanwa Việt Nam (KCN Đình Trám); TNHH New Wing Interconnect Technology (KCN Vân Trung); TNHH Fuhong Precision Component Bắc Giang (KCN Đình Trám) và lô P thuộc KCN Quang Châu; TNHH Công nghệ chính xác Fuyu, TNHH New Hope, TNHH Đặc khu Hope, TNHH Si Flex Việt Nam cùng ở KCN Quang Châu.

Để hoạt động trở lại, các đơn vị trên cần bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19, chịu trách nhiệm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với công nhân đi làm; bố trí chỗ ăn ở cho công nhân tại nơi sản xuất hoặc có ký túc xá riêng biệt, nơi làm việc bảo đảm khoảng cách an toàn, thông thoáng…

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho rằng, việc mở cửa trở lại các KCN với các biện pháp nghiêm ngặt về phòng, chống dịch trong sản xuất vào lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp giải quyết 3 vấn đề:

Một là, giảm tải cho các khu vực cách ly xã hội; từng bước ổn định việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động; khôi phục lại môi trường an toàn cho sản xuất, kinh doanh và thu hút đầu tư tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hai là, xây dựng được mô hình doanh nghiệp, khu công nghiệp hoạt động an toàn trong điều kiện có dịch COVID-19, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trước mắt cũng như lâu dài.

Ba là, giúp khôi phục lại hoạt động cho các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại cuộc họp trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Bắc Giang và Bắc Ninh, song cơ bản tình hình đang từng bước được kiểm soát, các ca mắc mới hầu hết đã được cách ly từ trước hoặc trong khu phong tỏa.

Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu cao nhất hiện nay là tập trung đẩy lùi dịch bệnh ở hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Chính phủ, các bộ ngành, hai tỉnh phải tích cực, chủ động, quyết tâm cao hơn nữa, quyết liệt và hiệu quả hơn nữa, kêu gọi cộng đồng, các tỉnh, thành phố xung quanh tiếp tục hỗ trợ cùng Bắc Ninh, Bắc Giang để đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh sớm nhất có thể trong những ngày tới. Đặt sức khỏe của cộng đồng, của người dân hai tỉnh trong lúc này là trên hết. Bảo đảm sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi cung ứng, nhất là trong các KCN.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 515 về việc tạm dừng hoạt động các khu công nghiệp (KCN): Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng bắt đầu từ 0 giờ ngày 18/5.

Dự báo trong những ngày tới, số lượng ca F0 vẫn tăng nhưng không nhiều do các đối tượng nguy cơ cao đã được lấy xét nghiệm và đã có kết quả. Các ca bệnh phát hiện trong cộng đồng chủ yếu trong các khu vực đã giãn cách xã hội.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/kinh-doanh/bac-giang-8-doanh-nghiep-duoc-hoat-dong-tro-lai-giua-tam-bao-covid-19-c161a1256029.html

Bình luận

  • avatar

    Aegean College
    .
    coreyliles@gmail.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!