Hồi sinh động cơ 28 năm không vận hành

Động cơ khổng lồ với dung tích 38,8 lít đã im tiếng trong gần 3 thập kỷ liệu có thể bùng cháy một lần nữa?12 phút đáng xem: Hồi sinh động cơ 28 năm không vận hành, trông không khác gì sắt vụn

YouTuber MasterMilo một lần nữa được chạm tay vào động cơ xe tăng, lần này đặc biệt hơn là một mẫu thử được bảo quản trong vòng 28 năm qua nhưng chưa một lần khởi động trở lại. Lấy từ dòng tăng Iraq Type 69-II, động cơ diesel V12 38.8L được tìm thấy tại... Anh Quốc sau khi bị tịch thu từ chiến tranh Vùng Vịnh 1991.

Nói động cơ này được bảo quản thì hơi phóng đại bởi thực chất nó đã bị bỏ hoang thì đúng hơn và nếu không được MasterMilo lấy về chắc chắn đã được dỡ ra làm phế liệu. Vết rỉ sét có thể được quan sát thấy từ mọi góc độ, mọi chi tiết và công việc vì thế nhìn qua đã thấy không hề dễ dàng.

12 phút đáng xem: Hồi sinh động cơ 28 năm không vận hành, trông không khác gì sắt vụn - Ảnh 1.

May cho MasterMilo là dòng xe tăng nói trên là phiên bản "nhái" được người Trung Quốc chế tạo từ tăng T-54 trứ danh của Xô Viết – một trong những dòng tăng được sản xuất đại trà nhiều nhất trên toàn cầu, vậy nên họ tìm được linh kiện thay thế khá dễ dàng.

Sau màn khởi động đầy khó khăn với khói bụi và ánh lửa lóe lên từ ống xả, động cơ V12 đi vào ổn định và sau đó được chuyển ra ngoài xưởng sửa chữa để tinh chỉnh và đánh giá lại. Một xy-lanh đã hỏng hoàn toàn đồng thời nhiên liệu cũng phải được thay đổi đôi chút. Dù vậy, kết quả cuối cùng vẫn là viên mãn khi động cơ thép khổng lồ thật sự bùng cháy trở lại và rung bần bật dưới lực mô-men xoắn sản sinh ra khổng lồ

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!