Gia hạn thêm thời gian chuyển đổi phương tiện thu gom rác tự chế tại Tp. Hồ Chí Minh

Những chiếc xe thu gom rác tự chế thiếu an toàn, bốc mùi hôi thối có thể vẫn tiếp tục được phép tồn tại khắp TP.HCM thêm một thời gian nữa khi đề án này đang giậm chân tại chỗ.

Đã qua thời hạn những xe gom rác tự chế đang len lỏi khắp ngõ hẻm của TP.HCM sẽ bị "khai tử". Tuy nhiên,  đa số người thu gom rác vẫn chưa tiến hành chuyển đổi phương tiện thu gom đúng chuẩn.

Trước đó, tháng 10/2018, TP.HCM đã ra "tối hậu thư" cho lực lượng thu gom rác dân lập phải hoàn thành việc chuẩn hóa mẫu xe thu gom rác nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và giảm nguy cơ tai nạn trước tháng 11/2019. Các phương tiện được áp dụng gồm: Thùng nhựa (hoặc composite) dung tích 660 lít và xe tải.

Lý giải nguyên nhân trễ hẹn, ông Lê Trung Tuấn Anh, Trưởng phòng Quản lý chất thải rắn, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (TNMT), cho biết một bộ phận người thu gom rác không có ý định chuyển đổi phương tiện nhưng vẫn vay vốn một cách "đối phó". Khi Quỹ Bảo vệ Môi trường gọi trao đổi để thẩm định hồ sơ vay, nhiều người lại khẳng định không có nhu cầu vay dù có tên trong danh sách đăng ký.

Thực trạng này gây khó khăn cho Quỹ Bảo vệ Môi trường khi đăng ký nhu cầu vốn với Sở Tài chính, làm chậm tiến độ vay của những người có nhu cầu mua xe thực sự.

Cụ thể, dựa trên báo cáo của 10/24 quận, huyện, quỹ đã thống kê nhu cầu vay vốn của lực lượng thu gom rác dân lập vào khoảng 266 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhu cầu vay vốn trên thực tế lại thấp hơn nhiều, chỉ khoảng 87 tỷ đồng

Trước tình trạng này, Sở TNMT TP.HCM  sẽ phải gia hạn thời gian chuyển đổi xe thu gom rác. Có nghĩa là những chiếc xe thiếu an toàn, bốc mùi hôi nồng nặc này vẫn có cơ hội tiếp tục tồn tại một thời gian nữa. 

Cũng trong thời gian này, Công ty ô tô và xe chuyên dùng Việt Nhật đã nghiên cứu và sản xuất ra rất nhiều loại xe thu gom rác phù hợp với quy định của nhà nước đồng thời đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân. Trong số đó có thể kể đến những mẫu xe như : xe chở rác Thaco towner 2 khối, xe chở rác Kia K200 5 khối, xe cuốn ép rác Hino 6 khối, 9 khối, xe ép rác isuzu 3.5 khối....và rất nhiều dòng xe khác phù hợp với túi tiền của người dân làm rác

Với ưu tiên hàng đầu là chất lượng sản phẩm kết hợp cùng chế độ bảo hành bảo dưỡng dài hạn cùng với mức giá thành vô cùng hợp lý, Công ty ô tô và xe chuyên dùng Việt Nhật rất hân hạnh được phục vụ quý khách hang

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline : Mr .Lưu 0982034992

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!