Bé trai lớp 1 bị "bỏ quên" trên xe đưa đón học sinh tử vong thương tâm

 

Hà Nội: Bé trai lớp 1 bị "bỏ quên" trên xe đưa đón học sinh tử vong thương tâm

Theo đó, vào chiều ngày 06/08 người đưa đón học sinh phát hiện 1 bé trai học lớp 1 tại trường Gateway có biểu hiện tím tái nguy kịch trên xe đưa đón nên nhanh chóng thông báo nhà trường và đưa đi cấp cứu.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường xác nhận sự việc cho biết , bà nhận được tin báo cháu bé tử vong vào khoảng 17h cùng ngày.

Người nhà nạn nhân khóc ngất tại bệnh viện

Theo thông tin từ trường Gateway, vào khoảng 16h30 phút ngày 6/8, trong quá trình đưa học sinh đi xe đã phát hiện học sinh L.H.L., hiện đang học tại lớp 1 Tokyo nằm bất tỉnh trên xe.

Ngay lập tức, 1 cán bộ của nhà trường nhanh chóng đưa cháu bé vào phòng cấp cứu trong tình trạng bị tím tái.

Lúc này, nhân viên y tế ngay lập tức làm các biện pháp cấp cứu đồng thời liên lạc với phụ huynh gia đình và gọi điện cho 115 và đưa học sinh L. đến Bệnh viện E.

Hà Nội: Bé trai lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh tử vong thương tâm - Ảnh 2.

Cháu bé được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện E nhưng không qua khỏi.

Tại bệnh viện các bác sỹ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi. Nhà trường ngay lập tức yêu cầu lái xe buýt, phụ trách xe buýt và nhân viên xe buýt đến nhà trường làm việc.

Hà Nội: Bé trai lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh tử vong thương tâm - Ảnh 3.

Thi thể cháu bé được đưa sang khu vực nhà tang lễ Bệnh viện E.

Chia sẻ với Lao Động , anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) là bố cháu bé cho biết, 7h sáng 6.8, vợ chồng anh đưa con trai đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway học tập. Đây là buổi thứ hai bé L. học tại ngôi trường này.

Hà Nội: Bé trai lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh tử vong thương tâm - Ảnh 4.

Nhà trường làm việc với bố cháu bé.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L. lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày.

Tuy nhiên, đến 16h ngày 6.8, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp của con, nói rằng không thấy con đâu. Từ chỗ làm tức tốc đến trường, vợ chồng anh Sơn nhận được những câu trả lời quanh co của giáo viên: "Hôm nay bé không đến lớp"; "Không biết bé L. đi đâu"...

"Sau khi vợ chồng tôi chia nhau tức tốc đi tìm con, thì nhà trường báo là con ngủ quên trên xe ôtô và đang được cấp cứu tại Bệnh viện E. Chúng tôi vào đến nơi thì con đã tử vong rồi"- vợ chồng anh Sơn khóc nấc.

Ông Lê Gia Thanh - Bác ruột cháu L. bức xúc cho hay, việc tài xế, lái xe, nhà trường bỏ quên cháu ông trên xe là vô cùng tắc trách cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm minh.

Ông Thanh cho hay, hiện phía nhà trường mới chỉ nhận bỏ quên cháu L. trên xe.

"Một trường quốc tế lớn, trên chiếc xe ô tô 16 chỗ chỉ có hơn 10 người trên xe nhưng lại để quên cháu tôi là điều không thể chấp nhận được.

Đáng nhẽ khi không thấy cháu bé đến lớp nhà trường phải thông báo cho gia đình biết nhưng trường đã không làm việc này..." ông Thanh bức xúc nói.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh cho hay, cháu L. mới đến trường học và buổi học sáng nay là buổi thứ 2.

Bà Hạnh nhận trách nhiệm về phía nhà trường khi trong buổi sáng nay, cháu L. không đến trường, cô giáo chủ nhiệm không thông báo cho gia đình biết.

Theo bà Hạnh, trong những lần trước đó khi học sinh vắng mặt nhà trường đều có trách nhiệm thông báo cho gia đình tuy nhiên trường hợp cháu L. trong ngày hôm nay là một thiếu sót.

Anh Chung (nhân viên trường Gateway), một trong những người phát hiện cháu bé cho biết, vào khoảng hơn 16h30, anh là người bế cháu L. từ chiếc xe đưa đón Ford 16 chỗ đi cấp cứu.

Thời điểm phát hiện cháu L., anh Chung thấy cháu bé ngồi ở sau ghế tài xế. Anh cũng cho hay, bản thân không còn nhớ vì sao phát hiện ra nạn nhân.

Ghi nhận của PV, đến khoảng 21h 20 phút, thi thể cháu L. được đưa sang khu vực nhà tang lễ bệnh viện E.

Khoảng 22h 10 phút cùng ngày, người thân của cháu bé vẫn đang tập trung tại khu vực hành lang khoa cấp cứu của Bệnh viện E. Lúc này, hàng chục phóng viên của các báo, đài cũng đến ghi nhận sự việc.

Theo báo cáo nhanh của Trường Tiểu học Quốc tế Gateway, vào sáng 6.8, hệ thống xe buýt của trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký. Xe buýt số 19 mang biển số 29B-069.56 được điều khiển bởi lái xe Phiến và người hỗ trợ là Monitor Quy đón học sinh Lê Hoàng L. tại điểm đón (tòa nhà Trung Yên Plaza) vào khoảng 6g55 sáng.

Khi học sinh len hết xe, cô Monitor có kiểm số lượng thì có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe buýt.

Lúc xuống xe, có hai bạn học sinh nhỏ đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Monitor hỗ trợ đưa vào trường và lên phòng ăn, không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh. Tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ Monitor ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh thì không thấy có nhưng không có bất cứ thông báo nào. Trong suốt thời gian xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16h10, lái xe và Monitor không kiểm tra lại xe. Khi Monitor tìm các bạn học sinh để ra về vào buổi chiều thì không tìm thấy học sinh L. và có gọi điện cho phụ huynh học sinh.

Khoảng 16h15 đến 16h20, Monitor là người đầu tiên mở cửa xe thì thấy học sinh đang nằm dưới đất ghế đầu tiên, đằng sau ghế tài xế. Lúc phát hiện ra thì có nhiều học sinh khác và mọi người đứng quanh xe.

Monitor xác nhận có một người đàn ông đưa học sinh vào phòng y tế để cấp cứu nhưng không biết là ai. Sau khi sơ cứu tại phòng y tế nhà trường nhận định tình trạng nguy kịch nên học sinh L. đã được đưa đến bệnh viện E để cấp cứu. Tại bệnh viện học sinh L. đã không qua khỏi và đã tử vong.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết, đã nắm được thông tin về vụ việc. Theo vị này, hiện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo đang có mặt tại Bệnh viện E, nơi đang lưu giữ thi thể của cháu bé để phối hợp giải quyết vụ việc.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!